Suntory PepsiCo Việt Nam trồng 30.000 cây xanh để giữ nguồn nước sạch

  08/12/2021

Hướng đến môi trường xanh – sạch và bảo vệ nguồn nước, Suntory PepsiCo Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”.

Những cánh rừng phòng hộ xưa nay luôn giữ vai trò quan trọng trong việc tích trữ nước cho các dòng sông, là nguồn cung cấp nước cho gần 50% các thành phố lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu một ngày cây rừng không còn tồn tại? Trái Đất khi ấy có còn được gọi là hành tinh xanh; bầu không khí liệu có trong lành và những mạch nước ngầm khởi nguồn sự sống còn có thể tuôn trào mạnh mẽ?

Nếu nước có ảnh hưởng quyết định đến khí hậu và đóng vai trò điều tiết thời tiết, rừng lớn lên nhờ nước lại là yếu tố quan trọng hàng đầu để bảo vệ, điều hòa và phân bố nước thành một mạng lưới rộng khắp. Cộng hưởng cùng nhau, rừng và nước biến Trái Đất thành một hành tinh xanh, nơi sự sống luôn sinh sôi.

Là doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nước uống, Suntory PepsiCo Việt Nam luôn ý thức về trách nhiệm xã hội và hiểu tầm quan trọng của cây rừng với nguồn nước sạch. Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” ra đời như lời hứa cùng nhau cứu rừng, cứu tài nguyên nước để hướng đến một Việt Nam phát triển bền vững.

Nuoc ngot Pepsi anh 1
Một phần cánh rừng đang được gieo trồng thêm tại tỉnh Quảng Ngãi.

Trong gần 5 tháng đồng hành cùng tình nguyện viên trên khắp các cánh rừng phòng hộ ở tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, Suntory PepsiCo Việt Nam đã ươm mầm 30.000 cây non, phủ xanh 26,3 ha đồi trọc. Đây cũng là giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất năm 2021.

Thành công của chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm nay hứa hẹn là tiền đề quan trọng trên hành trình trồng một triệu cây xanh tại rừng đầu nguồn. Đây là mục tiêu được TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đặt ra trong thời gian tới.

Nuoc ngot Pepsi anh 2
Các tình nguyện viên và người dân tại nhiều tỉnh, thành hưởng ứng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”.

Qua chương trình này, Suntory PepsiCo Việt Nam hy vọng có thể truyền thông điệp về tầm quan trọng của cây xanh và rừng phòng hộ trong việc bảo vệ nguồn nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như tính cấp thiết của việc trồng và bảo vệ rừng đầu nguồn.

Mỗi cây xanh được trồng, mỗi khu rừng lớn lên là một vòng gỗ được thêm vào, một vòng nước được bảo vệ để tiếp tục lan xa. Trồng triệu cây xanh để giữ từng cánh rừng, nuôi lớn những dòng sông hiền hòa chở nặng phù sa, tắm mát cho bao vùng đất trù phú. Đó là nguồn sống để phát triển trong một môi trường xanh sạch, bền vững và thịnh vượng.

Nguồn: zingnews.vn

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietwater Expo & Forum