Người dân Hà Tĩnh đón nguồn nước sạch nhờ chương trình của Huda

  14/12/2021

Sau hơn 3 tháng triển khai, chương trình nước sạch của Huda góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt và sản xuất cho gần 380 người dân tại xã Thịnh Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Huda anh 1

Với địa hình ven biển, xã Thịnh Lộc đối mặt với thời tiết khắc nghiệt và tình trạng xâm nhập mặn quanh năm.

Huda anh 2

Bà con phải tự khắc phục bằng cách sử dụng giếng khoan hay trữ nước mưa. Tuy nhiên, những nguồn nước tự nhiên chưa qua xử lý này ngày càng khan hiếm do hạn hán kéo dài.

Huda anh 3

Hiện toàn xã còn khoảng 30% hộ gia đình chưa được tiếp cận nước sạch do thiếu đường ống nhánh dẫn nước về từng hộ. Cuộc sống thường ngày vì thế cũng trở nên khó khăn hơn.

Huda anh 4

Thấu hiểu những lo lắng, vất vả của người dân địa phương, năm nay, nhãn hàng bia Huda phối hợp chính quyền địa phương triển khai chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Huda anh 5

Cụ thể, Huda thực hiện dự án nước sạch bổ sung một phần tuyến ống nhánh (khoảng 3.540 m) đấu nối vào mạng lưới cấp nước của công trình cấp nước xã Thạch Bằng.

Huda anh 6

Tháng 11, khoảng 100 hộ dân, tương đương gần 380 nhân khẩu của xã Thịnh Lộc đón dòng nước sạch mát lành.

Huda anh 7

Giờ đây, đời sống của bà con thay đáng kể khi có thể thoải mái sử dụng nước sạch để tắm rửa, giặt giũ.

Huda anh 8

Các hoạt động nấu ăn, sinh hoạt hàng ngày cũng thuận tiện hơn, không còn canh cánh nỗi lo thiếu nguồn nước sạch, không đảm bảo sức khoẻ như trước.

Huda anh 9

Nước sạch về cũng giúp hoạt động tưới tiêu, trồng trọt hoa màu của các hộ gia đình ngày càng thuận lợi, giảm bớt khó khăn và vất vả, tập trung phát triển sản xuất.

Huda anh 10

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình thường niên được Huda triển khai từ năm 2019. Những nỗ lực không ngừng nghỉ của Huda góp phần tái khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển của miền Trung từ thương hiệu bia “đậm tình”.

 

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án được hoàn thành, giúp gần 20.000 người dân miền Trung sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Năm nay, chương trình bước sang năm thứ 3 với 5 dự án mới được triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế, ước tính giúp hơn 5.000 người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Độc giả tham khảo carlsbergvietnam.vn để biết thêm thông tin về Huda và chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Nguồn: zingnews.vn 

×

FanPage

Vietwater Expo & Forum