Mang nước sạch đến học đường vùng biển mặn

  17/05/2022

Thạnh Phú là một huyện ven biển thuộc tỉnh Bến Tre. Nguồn nước sạch sinh hoạt phục vụ tại các trường học và người dân của huyện còn gặp rất nhiều khó khăn và hạn chế.

Đưa vào sử dụng hệ thống máy lọc và bồn chứa nước sạch tại 4 trường Tiểu học, mầm non của huyện ven biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Ảnh: Công Trí – TTXVN

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Cổ phần KB Fina vừa trao tặng huyện Thạnh Phú (Bến Tre) hệ thống máy lọc và bồn chứa nước sạch, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Hệ thống máy lọc nước và các bồn chứa nước sạch này sẽ đem lại nước sạch cho gần 1.700 học sinh tại 4 trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện ven biển Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre gồm: Trường Tiểu học Thạnh Phong A, Tiểu học Thạnh Phong B, Tiểu học Giao Thạnh, Mẫu giáo An Qui.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần trang thiết bị vật tư y tế Khang Nguyên cũng trao tặng huyện vật tư y tế trị giá hơn 100 triệu đồng.

Thạnh Phú là một huyện ven biển, điều kiện sông ngòi, kênh rạch chằn chịt, cơ sở hạ tầng nhất là đường xá, trường học ở một số nơi còn nhỏ lẻ, việc đầu tư còn chưa đồng bộ do thiếu nguồn lực.

Hiện, huyện có 8 xã thuộc vùng bãi ngang ven biển. Toàn huyện có 55 trường học các cấp với 60 điểm trường lẻ.

Đặc biệt nguồn nước sạch sinh hoạt phục vụ tại các trường học và người dân của huyện còn gặp rất nhiều khó khăn, nguồn nước sạch được cung cấp còn hạn chế, nhất là vào mùa khô.

Đơn vị tài trợ trao tặng huyện Thạnh Phú (Bến Tre) hệ thống máy lọc và bồn chứa nước sạch, với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng. Ảnh: Công Trí – TTXVN

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú Đào Công Thương đánh giá, việc đem nước sạch đến các trường khu vực huyện Thanh Phú là hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chăm lo của toàn xã hội cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bến Tre nói chung và huyện Thạnh Phú nói riêng. Các trường sẽ bảo quản, sử dụng và khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất hệ thống lọc nước đã được trao tặng.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện tặng sữa, học bổng, xe đạp, hệ thống lọc nước, thư viện và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Các đơn vị trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạnh Phú, Bến Tre. Ảnh: Công Trí – TTXVN

Với tổng nguồn kinh phí khoảng 1,4 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động tài trợ, 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mỏ Cày Bắc nhận học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng); 30 trẻ huyện Giồng Trôm được nhận xe đạp; 1.174 học sinh được hỗ trợ sữa và gần 1.700 trẻ ở huyện Thạnh Phú được tiếp cận hệ thống nước sạch./.

Nguồn: bnews.vn

×

FanPage

Vietwater Expo & Forum