Cuộc sống người dân Quảng Bình thay đổi nhờ nước sạch

  12/09/2021

Sau hơn 2 tháng thi công, chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tại xã Quảng Châu, tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành, đem đến đổi thay tích cực cho người dân.

Huda,  Carlsberg anh 1

Công trình cấp nước tại xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) được xây dựng từ năm 2009, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, chỉ đủ cấp nước cho số ít hộ ở trung tâm xã.

Huda,  Carlsberg anh 2

Mỗi khi hè đến, người dân xã Quảng Châu lại phải đối mặt với vấn đề thiếu nước sạch sử dụng cho sinh hoạt. Họ phải tìm nguồn nước thay thế nhưng không đảm bảo vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.

Huda,  Carlsberg anh 3

Không có nước sạch sinh hoạt, người dân phải chắt chiu từng giọt nước mưa, nước sông suối, ao hồ. Thế nhưng, nguồn nước tự chảy lại không ổn định, gần như cạn khô vào mùa hè, gây khó khăn cho cuộc sống và sinh kế của người dân.

Huda,  Carlsberg anh 4

Nhận thấy những khó khăn trong sinh hoạt của bà con xã Quảng Châu, Huda phối hợp cùng chính quyền địa phương nghiên cứu, đưa ra phương án giúp người dân tiếp cận nguồn nước sạch.

Huda,  Carlsberg anh 5

Dự án được khởi công vào mùa hè năm nay và đã hoàn thành, đưa nguồn nước mát lành về với người dân, xóa đi nỗi lo thiếu nước khi mùa khô đến.

Huda,  Carlsberg anh 6

Có nước sạch, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Giờ đây, bà con sinh hoạt thoải mái hơn, vơi bớt nỗi lo sức khỏe do dùng nước không đảm bảo trong thời gian dài.

Huda,  Carlsberg anh 7

Không còn cảnh vất vả đi lấy nước tại sông suối và bớt đi một phần chi phí phát sinh, các hộ gia đình có thể tập trung nguồn lực vào việc cải thiện, phát triển cuộc sống.

Huda,  Carlsberg anh 8

Thành công từ dự án nước sạch tại xã Quảng Châu một lần nữa giúp thương hiệu bia “đậm tình” khẳng định mong muốn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung. Không chỉ mang nguồn nước sạch đến cho bà con, Huda còn thắp lên niềm hy vọng về một cuộc sống đủ đầy và phát triển cho người dân quê hương.

Nguồn: zingnews.vn

Chia sẻ:
×

FanPage

Vietwater Expo & Forum